คู่สร้างคู่สม : Koosangkoosom

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
ค้นหา
เข้าชม: 4892|ตอบกลับ: 6

(วิธีทำ) เบอร์เกอร์ลูกครึ่งไทย รสชาติอร่อยแซ่บไม่อยากจะsaid [คัดลอกลิงค์นี้เพื่อนำไปแบ่งปัน]

Rank: 3Rank: 3

อัพเกรด  57.67%

โพสต์เมื่อ 20-8-2013 15:03:58 |แสดงทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย jinjoo เมื่อ 20-8-2013 15:04



วันนี้นะคะ จะมาขอนำเสนอค๊าา..เมนูเบอร์เกอร์ลาบ
ที่จะชวนทุกคนที่ชอบทำอาหารมาทำเมนุนี้ด้วยกัน ใช้เวลาแป็ปเดียว สะดวกสุดๆ
จริงๆแล้วไม่ต้องไปหาซื้อข้าวคั่ว หรือเตรียมเครื่องปรุงให้วุ่นวาย จะน่ากินแค่ไหนไปดูกันเลย..

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.568464896545641.1073741867.274583529267114&type=1


ไฟล์แนบ: คุณจำเป็นต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีแอคเคานต์หรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาสมัครสมาชิก

Rank: 8Rank: 8

อัพเกรด  0.09%

โพสต์เมื่อ 20-8-2013 15:07:27 |แสดงทั้งหมด
เลื่อนตัวเองขึ้น แต่อย่าลดคนอื่นลง

Rank: 8Rank: 8

อัพเกรด  0.02%

โพสต์เมื่อ 20-8-2013 18:13:30 |แสดงทั้งหมด
ต้นฉบับโพสต์โดย anna เมื่อ 20-8-2013 15:07

น่าทานจัง แต่ไม่เห็นมีบอกสูตรเลยอ่ะ ขอสูตรด้วยได้มั๊ยคะ
คนแก่ขี้เหงากับเจ้าขาวใส่แว่น ...

Rank: 8Rank: 8

อัพเกรด  0.04%

โพสต์เมื่อ 20-8-2013 22:32:19 |แสดงทั้งหมด
น่าอร่อยนะค่ะ เห็นแล้วอยากกินจังเลย
(*_*)กระบี่อยู่ที่ใจ แค่ไม้ไผ่ก็ไร้เทียมทาน(*_*)

Rank: 8Rank: 8

อัพเกรด  0%

โพสต์เมื่อ 21-8-2013 03:07:35 |แสดงทั้งหมด
5555 เข้าใจดัดแปลงเนาะ  

Rank: 4

อัพเกรด  83.4%

โพสต์เมื่อ 23-8-2013 10:20:44 |แสดงทั้งหมด
น่าทานมากค่ะขอสูตรด้วยนะค่ะจะเป็นพระคุณอย่างสูงค่ะ เพราะพี่ไม่กินขนมปัง แบบนี้น่าอร่อยกว่าเยอะ
เอาดวงใจของเขาใส่ดวงใจของเราแล้วจะรู้ว่า ...

Rank: 3Rank: 3

อัพเกรด  57.67%

โพสต์เมื่อ 19-10-2013 22:59:25 |แสดงทั้งหมด
สูตรตามนี้เลยค่ะ ^^

ส่วนผสม
1 รสดีเมนู ผงซอสลาบ-น้ำตก 1 ซอง
2 หมูสับ 2 ขีด
3 ต้นหอม
4 หอมแดง
5 ผักชีฝรั่ง
6 สะระแหน่
7 แป้งข้าวโพด 3 ช้อนโต๊ะ
8 ข้าวเหนียว
9 ผักกาดหอมสำหรับตกแต่งจาน

วิธีทำ
1 ซอยต้นหอม หอมแดง ผักชีฝรั่ง สะระแหน่ จากนั้นนำไปผสมกับหมูสับและแป้งข้าวโพด ใส่รสดีเมนู ผงซอสลาบ-น้ำตก 1 ซอง ไม่ต้องปรุงเพิ่มเลยค่ะ แม่ครัวคอนเฟิร์มว่ารสชาติเข้มข้นครบรสครบเครื่อง อร่อยมั่กๆเลย จากนั้นนำไปตำให้เป็นเนื้อเดียวกัน และนวดด้วยมือจนหมูมีลักษณะเหนียวหนึบ สุดท้ายนำไปแช่ตู้เย็นซัก 2-3ชั่วโมง

2 เมื่อหมักหมูได้ที่ เริ่มทำข้าวเหนียวกันได้เลยค่ะ หาพิมพ์ลักษณะกลมมาซักอันหนึ่ง ชโลมน้ำให้ทั่ว จากนั้นนำข้าวเหนียวร้อนๆปั้นลงไปในพิมพ์นั้น จากนั้นก็ยกพิมพ์ออก พักไว้

3 ปั้นหมูเป็นชิ้นเบอร์เกอร์ โดยใช้พิมพ์เมื่อสักครู่ช่วย นำไปนึ่งพอสุก สุดท้ายนำไปย่างบนกระทะเทฟล่อนจนสุกเกรียมสวยเวลาเสิร์ฟประกบไส้ลาบหมูด้วยข้าวเหนียวเป็นอันเสร็จง่ายมากๆเลยค่ะ เพราะว่ามี รสดีเมนู ลาบ-น้ำตก ซองนี้นี่เอง พร้อมเสิร์ฟ

เพียงแค่ใช้รสดีเมนู ซอสลาบ-น้ำตก แค่ซองเดียว ก็อร่อย ถึงเครื่อง รสลาบจริงๆแล้วค่ะเพราะว่ามีทั้งข้าวคั่ว พริกป่น และเครื่องปรุงรสครบครันในซอง วิธีทำก็ง๊าย...ง่าย แม่ครัวถึงบอกแต่ต้นไงคะว่าใครทำก็อาหย่อย เพราะไม่ต้องปรุงเอง คริ คริ
เพื่อน (0)

Archiver|คู่สร้างคู่สม : Koosangkoosom

GMT+7, 27-7-2017 15:58 , Processed in 0.058912 second(s), 17 queries .

Powered by Discuz! X2

© 2001-2011 Comsenz Inc. Thai Language by DiscuzThai.com

TOP