คู่สร้างคู่สม : Koosangkoosom

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
ค้นหา
เข้าชม: 9418|ตอบกลับ: 55

ลังกาวี กับไกค์ สมัครเล่นค่ะ [คัดลอกลิงค์นี้เพื่อนำไปแบ่งปัน]

Rank: 8Rank: 8

อัพเกรด  0.02%

โพสต์เมื่อ 1-11-2013 18:23:15 |แสดงทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย intan เมื่อ 1-11-2013 18:30

แล้วในที่สุด ก็ได้เหยียบแผ่นดินลังกาวี แบบเต็มๆเสียที   เดินทางถึงลังกาวีเวลา 12.30 น ก้าวแรกที่ไปถึง ผิดหวังนิด ๆ อาจจะเป็นเพราะ  เราไปในช่วงโลว์ซีซั่น  ก็เลยไม่ค่อยจะมีอะไรให้หวือหวานัก  แถมร้านค้าก็ดูบางตาไปเยอะ  ที่จะมีอยู่ให้เห็นมากมายก็จะเป็นร้านสินค้าปลอดภาษี  แต่ขอแนะนำว่าให้ไปเลือกซื้อที่ร้านในตัวเมืองกั๊วร์จะถูกกว่าเยอะค่ะ  ติดต่อเช่ารถแท็กซี่ ที่นอกตัวอาคาร ค่อย ๆ เดินเลือกไปนะคะ ที่นี่เค้ามีให้เลือกแบบชี้นิ้วสั่งได้ค่ะ  ถ้าเอาแบบตามใจโชเฟอร์อาจจะเจอรถแอร์ร้อนก็ได้นะจ๊ะ   สนนราคาเค้าตายตัวค่ะ 4-5 ชั่วโมง 1000 บาท ไปกันหลาย ๆ คนแนะนำให้เช่ารถตู้ค่ะ ราคาเท่ากัน ตอนแรกว่าจะเช่ารถแท๊กซี่ค่ะ แต่ตกลงกันไม่ได้ เผอิญเจอลุงที่ขับรถตู้ แกเสนอให้ว่าจ่ายแก พันนึง แกจะพาเที่ยวรอบเกาะ ก็ดีใจซิคะ รีบขนของขึ้นรถทันทีเลย ลุงแกพาไปเช็คอินเข้าที่พักก่อน ด้วยความที่รีบร้อนกลัวไปเที่ยวไม่ทั่ว  เลยไม่ทันได้เช็คห้องพัก อันนี้ไม่ดีนะคะ ต่อให้รีบยังไงก็ควรจะตรวจสอบให้ดีเสียก่อน ราคาห้องพักคืนนึง 1090 บาท มีอาหารเช้าแถมให้หนึ่งมื้อ แต่สิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้อง เท่ากับโรงแรมราคา 500 บาทค่ะ  หน้าต่างไม่มีกลอนล็อค  ดีนะที่อยู่ชั้นสาม ไม่งั้นแย่แน่  ทีวี ก็มีแค่ 3 ช่อง คือช่องมาเลย์ 2  AXN 1 แถมรีโมทก็ไม่มีให้ด้วย  ทั้งหมดเนี่ยมาเจอตอนกลับจากเที่ยวนะ  ก็คิดเอาเองอ่ะนะ ว่าเค้าจะให้แขกออกไปเที่ยวข้างนอกเสียเป็นส่วนใหญ่ เลยไม่ค่อยจะให้ความสำคัญอะไรกับห้องพักสักเท่าไหร่
จากหน้าโรงแรมที่พักค่ะ

พอเก็บกระเป๋าเสร็จก็รีบลงมา ขึ้นรถตู้พาไปเที่ยวที่แรก สุสานพระนางมัสสุหรี ตอนเข้าไปกล้องก็โอเคนะ เดิน ๆ ถ่ายอยู่ดี ๆ กล้องเสียซะเฉย แบบเป็นงง ค่ะ ก็เลยเปิดอัดด้วย วีดีโอ อันนี้ไม่กล้าเอามาให้ ดอ่ะ แบบภาพมันสั่นเป็นเจ้าเข้าเลย

ค่าเข้าชมถ้าเป็นคนมาเลย์เสียคนละ RM 7.00 หรือ ประมาณ 72 บาท ถ้าต่างชาติเสียเพิ่มอีกเท่านึงค่ะ
พอหลังจากภาพนี้อาการกล้องก็จะประมาณว่า

  ทั้งหมดเนี่ย ในห้องจัดแสดง ห่นพระนางมัสสุหรี  แล้วหลังจากนั้น กล้องก็ไม่ทำงานอีกเลย งงมากกกก  พอเปลี่ยนมาอัด วีดีโอ อัดไปได้สักพัก จอดำเฉยเลย กล้องทำงานนะ  แต่จอดำอ่ะ ทั้ง ๆ ที่ก่อนหน้า อัดได้ เสียดายมากค่ะ ที่นี่เค้าจะแบ่งโซนเป็น 3 ส่วนค่ะ โซนจัดแสดงห่น และเครื่องใช้ต่าง ๆ  โซนที่ 2  ร้านขายของชำร่วย ต่าง ๆ มีตั้งแต่ เสื้อยืด กระเป๋า พวงกญแจ ฯ โซนที่ 3 จะเป็นโซนของสุสาน  และบ้านพักของพระนางมัสสุหรี  และที่ตั้งอยู่ใกล้กัน จะเป็นเรือนของนายบ้านที่ตัดสินประหารชีวิตของเจ้าหญฺิง  แต่ป้าด สภาพบ้านแล้ว  น่าจะเป็นการจำลองขื้นมาใหม่มากกว่า สอบถามลุงโชว์เฟอร์ แกก็บอกว่า จริง ๆ แล้ว สถานที่เสียชีวิตเป็นอีกที่นึง  แต่เค้ายึดเอาสถานที่ตั้งบ้านเก่าของเจ้าหญิงจัดทำเป็นสุสาน  และพิพิธภัณฑ์ให้นักท่องเที่ยวเข้าชมกันไฟล์แนบ: คุณจำเป็นต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีแอคเคานต์หรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาสมัครสมาชิก
คนแก่ขี้เหงากับเจ้าขาวใส่แว่น ...

Rank: 8Rank: 8

อัพเกรด  0.02%

โพสต์เมื่อ 1-11-2013 19:44:36 |แสดงทั้งหมด
พอออกจากสุสานเจ้าหญิงมัสสุหรี ก็ไปต่อที่ ภูเขายักษ์มะจิงจัง เสียดายไม่มีรูปให้ดูค่ะ ตามตำนานเล่าว่า มียักษ์สองตนทะเลาะกัน  แล้วเกิดแผ่นดินไหวทำให้น้ำแกงของชาวบ้านที่กำลังทำอาหารหกหมด สถานที่น้ำแกงหกเรียกว่า ตัวเมืองกั๊วร์  ซึ่งแปลว่า น้ำแกง ค่ะ  พวกชาวบ้านโกรธมากก็เลยไปฟ้อง เทวดาก็เลยมาสาปให้ยักษ์สองตัวเป็นหินหันหน้าชนกัน ต่อมายักษ์ที่ชื่อมะจิงจัง เกิดสำนึกผิดขอให้เทวดาถอนคำสาปให้ตน แต่เทวดา ไม่ยอม ยักษ์เสียใจเลยร้องไห้ เกิดเป็นน้ำตกสายที่สูงที่สุดในลังกาวี
ไปที่นี่
ถ้ามีเวลาต้องขึ้น เคเบิล คาร์ ไปบนยอดเขาค่ะ ค่าบริการคนละ RM 35 หรือประมาณ คนละ 360 บาทค่ะ คนต่างประเทศเค้าบวกเพิ่มนะคะ น่าจะประมาณ 400 กว่าบาทค่ะ  ด้านล่างจะมีสินค้า  พวกเสื้อยืด พวงกญแจ เครื่องปั้น ดินเผา ผ้าบาติก ฯลฯ จำหน่าย แต่แนะนำว่า พวกเสื้อผ้า กับผ้าบาติก ไปซื้อที่ กั๊วร์จะได้ราคาถูกกว่าค่ะ แต่ถ้าพวกของกิ๊ฟชอปต่าง ๆ แนะนำให้ซื้อที่นี่ค่ะ เพราะมีสวย ๆ ให้เลือกมากกว่าที่ตัวเมืองค่ะ แต่อย่าช๊อปเพลินนะจ๊ะ  เก็บไว้เผื่อที่อื่นด้วย
คนแก่ขี้เหงากับเจ้าขาวใส่แว่น ...

Rank: 6Rank: 6

อัพเกรด  25.95%

โพสต์เมื่อ 1-11-2013 19:53:11 |แสดงทั้งหมด
รบกวนเจ้าป้า เขียนเรื่องราวพระนางมัสหรีมาที่เจ้าค่ะ อยากรู้เกี่ยวกับประวัติต่างๆ ขอบคุณล่วงหน้าจ้า

Rank: 8Rank: 8

อัพเกรด  0.02%

โพสต์เมื่อ 1-11-2013 20:03:44 |แสดงทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย intan เมื่อ 1-11-2013 22:05


ประตูทางเข้าสู่ เคเบิล คาร์ สะพานโยกเยกค่ะ แนะนำ ให้คนอื่นเค้าเดินข้ามไปให้หมดก่อนนะคะ แล้วค่อยข้าม ไม่งั้นแล้วความดันจะขึ้นเหมือนป้า แบบมันโยนไปมาได้ใจโก๋จริง ๆ ร่นเก๋าอย่างเรา ๆ เวียนหัวค่า ที่เห็น ๆ เกาะราวน่ะ ไม่ใช่โพสต์ท่านะจ๊ะ  แบบหาที่เกาะอ่ะ


ไฟล์แนบ: คุณจำเป็นต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีแอคเคานต์หรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาสมัครสมาชิก
คนแก่ขี้เหงากับเจ้าขาวใส่แว่น ...

Rank: 8Rank: 8

อัพเกรด  0.02%

โพสต์เมื่อ 1-11-2013 20:04:23 |แสดงทั้งหมด
ต้นฉบับโพสต์โดย แพงพวย เมื่อ 1-11-2013 19:53
รบกวนเจ้าป้า เขียนเรื่องราวพระนางมัสหรีมาที่เจ้าค่ ...

ได๋ค่ะ
คนแก่ขี้เหงากับเจ้าขาวใส่แว่น ...

โพสต์เมื่อ 1-11-2013 20:25:25 |แสดงทั้งหมด
ต้นฉบับโพสต์โดย intan เมื่อ 1-11-2013 13:44
พอออกจากสุสานเจ้าหญิงมัสสุหรี ก็ไปต่อที่ ภูเขายักษ์ ...

เย้ๆๆๆๆๆๆๆ ได้แล่วลังกาวีของฝาก ขอบคุณป้าและคุณลุงรูปหล่อตาคมผมดำด้วยน๊ะฮ๊า ป้าๆๆช่วยเล่าประวัติของเจ้าหญิงให้ฟังด้วยน๊ะเค๊อะ

แล้วลังกาวีนี่มันอยู่ไหนอ่ะป้า

ดำดี  ดี้ดี สีม่ายตก

Rank: 8Rank: 8

อัพเกรด  0.02%

โพสต์เมื่อ 1-11-2013 20:52:34 |แสดงทั้งหมด

ตามประวัติเค้าเล่าว่า เจ้าหญิงมัสสุหรีเป็นลูกสาวชาวประมงบนเกาะภูเก็ตด้วยความงามของนางเป็นที่เลืองลือไกลมาจนเข้าหูเจ้าเมืองรัฐหนึ่งในมาเลเซียเจ้าเมืองจึงจัดขบวนมาสู่ขอนาง แต่ด้วยความที่เจ้าเมืองมีภรรยาอยู่แล้ว นางจึงได้ตอบปฎิเสธไป  ด้วยความเสียดายเจ้าเมืองจึงได้สู่ขอนางให้แก่อุปราช ซึ่งเป็นน้องชายแทน........ ตลอดเวลาที่พระนางมาอาศํยอยู่ในมาเลย์นอกจากนางจะได้รับความรักจากสามีอันเป็นที่รักแล้ว  นางยังได้รับความรักและเมตตาจากเจ้าเมืองด้วยซึ่งสร้างความอิจฉา ริษยาและรังเกียจจากบรรดาภรรยาของเจ้าเมืองด้วยเวลาที่สามีของนางออกไปทำศึก นางก็จะถูกรังแกและทำร้ายจากบรรดาคนเหล่านั้นซึ่งเรื่องนี้อุปราชสามีของนางก็รู้ดีได้พยายามหาทางป้องกันและปกป้องพระนางมาตลอด...... จนเมื่ออุปราชสามีของนางต้องมาทำศึกที่ ภูเก็ตในสมัยนั้นการเดินทางต้องใช้เวลาเป็นเดือน ๆจึงได้ฝากฝังพระนางไว้กับเพื่อนรักให้ช่วยดูแลพระนางและบุตรชายที่เพิ่งเกิดแต่เมื่ออุปราชเดินทางไปไม่นาน ก็มีคนไปเพ็ดทูลกับเจ้าเมือง ว่าพระนางเป็นชู้กับเพื่อนรัก ของอุปราชเจ้าเมืองจึงมาไตร่สวนด้วยตัวเอง แต่ไม่ว่าพระนางปฎิเสธยังไงก็ไม่มีใครยอมฟัง    พระนางถูกตัดสินประหารชีวิตโดยผูกร่างติดกับต้นมะขามแล้วใช้ดาบฟันพระนาง แต่ฟันกี่ครั้งก็ไม่ระคายผิวพระนางจึงกล่าวแก่เจ้าเมืองว่าพระนางไม่มีความผิดถ้าต้องการจะฆ่าพระนางจริงให้ไปเอากริชของสามีมาแทงและสาปแช่งผู้คนที่อยู่ที่นั้นให้ได้รับทุกขเวทนาไปเจ็ดชั่วโครตสิ้นคำเมื่อกริชปักไปที่คอ เลือดพ่งออกมาเป็นสีขาวท้องฟ้ากลับเปลี่ยนสีเป็นสีดำทมึน พร้อมกับฟ้าผ่าลงมาบนนาข้าวไหม้จนหมดทุกแปลงบ่อน้ำทุกบ่อแห้งหมด ยกเว้นบ่อที่อยู่บ้านพักของพระนางหาดทรายเจอฟ้าผ่าจนกลายเป็นสีดำเจ้าเมืองเห็นดังนั้นก็เกิดความเสียใจที่ได้ตัดสินประหารพระนางจึงได้ตรอมใจตายตามในเวลาต่อมา...............


คนแก่ขี้เหงากับเจ้าขาวใส่แว่น ...

Rank: 8Rank: 8

อัพเกรด  0.02%

โพสต์เมื่อ 1-11-2013 20:53:51 |แสดงทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย intan เมื่อ 1-11-2013 20:58และเมื่อสามีนางกลับมาจากทำศึกเมื่อรู้ว่าพระนางถูกตัดสินประหารก็เกิดความเสียใจตรอมใจตายตามพระนางไปเช่นกัน..........
คนแก่ขี้เหงากับเจ้าขาวใส่แว่น ...

Rank: 8Rank: 8

อัพเกรด  0.02%

โพสต์เมื่อ 1-11-2013 21:18:20 |แสดงทั้งหมด
  ภายในบ้านหลังนี้จะเป็นที่เก็บข้าวของเครื่องใช้ของพระนาง  แต่น่าเสียดายมากค่ะ ที่เค้าไม่ให้ความสำคัญมากพอ  ปล่อยให้นักท่องเที่ยวหยิบจับข้าวของ บางคนมีลูกเล็ก ๆก็ปล่อยให้เด็กขึ้นไปกระโดดโลดเต้นบนที่นอน    ป้าเห็นแล้วน่าเสียดายมากค่ะ  มันทำลายความขลังและพลังแห่งคำสาปไปจนสิ้น  ก่อนจะถึงบ้านหลังนี้  จะถึงสุสานของพระนางก่อนนะคะ  ถ้าไม่ได้นับถือศาสนาอิสลามเหมือนป้า ก็ควรหยุดยืนไว้อาลัยให้กลับพระนางสักครู่  ว่ากันว่าจะบนขออะไรจากพระนางก็ได้  แล้วมาแก้บนด้วยกล้วยน้ำว้าค่ะ  เพราะตอนที่พระนางสิ้นชีวิตบุตรชายของพระนางยังเล็กอยู่ พระนางห่วงบุตรจะไม่มีน้ำนมดื่มค่ะ

คนแก่ขี้เหงากับเจ้าขาวใส่แว่น ...

Rank: 8Rank: 8

อัพเกรด  0.02%

โพสต์เมื่อ 1-11-2013 21:20:01 |แสดงทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย intan เมื่อ 2-11-2013 13:52ต้นฉบับโพสต์โดย damdee เมื่อ 1-11-2013 20:25
เย้ๆๆๆๆๆๆๆ ได้แล่วลังกาวีของฝาก ขอบคุณป้าและคุณลุง ...

ภาพมันหลอกค่า ตัวจริงอ่ะ ผมหงอกไปทั้งหัวแล้ว ลังกาวีอยู่รัฐเคด้าในมาเลย์ค่ะคุณน้อง  มีเครื่องบินตรงไปลงที่ลังกาวีทุกวันค่ะ  แต่ถ้าต้องการจะนั่งเรือเฟอรี่ ก็ได้จ๊ะ  จากท่าตำมะลึง จังหวัดสตูล ใช้เวลาจิดเดียว แบบใกล้มาก ขนาดสัญญาณดีแท็คยังมาถึงเลยค่า
คนแก่ขี้เหงากับเจ้าขาวใส่แว่น ...

Rank: 8Rank: 8

อัพเกรด  0.02%

โพสต์เมื่อ 1-11-2013 22:01:24 |แสดงทั้งหมด
ออกจากกุหนงมะชิงชัง  ก็ไปต่อที่หาดทรายดำค่ะ แต่ตอนที่ป้าไปเนี่ย ทรายไม่ดำแล้วค่ะ จะเป็นประมาณกระดำกระด่างอ่ะ อาจจะเป็นเพราะว่าคำสาปได้รับการปลดปล่อยแล้วก็ได้   แต่มองแล้วดูไม่สวยเลย แถมร้านอาหารที่อยู่ด้านบนก็ดันปล่อยน้ำเสียลงมาอีก  น่าเสียดายมากค่ะที่เค้าไม่รู้จักดูแลรักษาแหล่งท่องเที่ยวของเค้าเอง......

ออกจากหาดทรายดำ  ก็ไปต่อที่ อันเดอร์เวิลล์ค่ะ แต่ป้าไม่ได้เข้าไปนะ เพราะเค้าเก็บค่าเข้าชมคนละ RM 30 หรือประมาณ 350 บาท แต่ถ้าไม่ใช่คนมาเลย์เค้าชาร์จเพิ่มอีกนะคะ เสียดายตังค์ค่ะ แต่ถ้าใครกระเป๋าหนักก็น่าเข้าไปชมนะคะ  ลุงโชว์เฟอร์ บอกมีสัตว์น้ำสวย ๆแปลก ๆ ให้ชมเยอะเลย ป้าเองก็ยังนึกเสียดายที่ไม่แวะ อ่ะ แบบเสียดายตังค์มากว่าค่ะ


แล้วก็ไปต่อที่ บ่อน้ำร้อนค่า ตอนที่ป้าไปเค้ากำลังปรับปรุงสถานที่  ก็เลยไม่มีอะไรให้ชม  ลุงแกบอก ป้าควรจะไปนั่งเอาเท้าจุ่มน้ำร้อนในบ่อ  แต่ป้ามองน้ำในบ่อแล้วขอบายค่า  ไม่ได้กลัวน้ำร้อนนะคะ  แต่สีของน้ำมันช่างขุ่นได้ใจจริงๆ  กลัวจะได้โรคติดมาด้วยอ่ะ

ต่อด้วยฟาร์มจรเข้  อันนี้ก็ต้องเสียค่าเข้าชมอีกเหมือนกัน คนละประมาณ 257 บาท อันนี้ราคาคนมาเลย์นะคะ

อีกที่ก็พิพิธภัณฑ์ดร.มหาเธร์ เสียค่าเข้าชมอีกเหมือนกัน 257 บาท

พอมาถึงตรงนี้ก็เริ่มออกอาการเหนื่อยค่า  ไม่ใช่เหนื่อยกายนะ  เหนื่อยใจค่า  ก็แหมคนเบี้ยน้อยอย่างป้า ได้มีโอกาสมาเที่ยวลังกาวีก็บุญโขแล้ว ก็เลยบอกลุงแกว่าพอแล้วแหละ พานู๋กลับที่พักเหอะ  ขืนเที่ยวต่อมีหวังกระเป๋าแบนเพราะค่าเข้าชมสถานที่แน่ ๆ

คนแก่ขี้เหงากับเจ้าขาวใส่แว่น ...

Rank: 8Rank: 8

อัพเกรด  0.02%

โพสต์เมื่อ 1-11-2013 22:57:57 |แสดงทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย intan เมื่อ 1-11-2013 23:00

ถึงที่พักก็เกือบหกโมงเย็นแล้วค่ะ  อาบน้ำอาบท่าให้สบายเนื้อตัวก็ชวนลุงออกมาเดินช็อปปิ้ง สินค้าปลอดภาษี  ขอบอกค่า  ว่ามีเยอะมาก เดินเข้าออกซอยไหนก็เจอร้านปลอดภาษีให้พรึ่บไปหมด  แต่ราคาสินค้าแต่ละร้านไม่เท่ากันนะจ๊ะ  ยิ่งเดินไกลยิ่งได้ของถูกค่า

เค้าบอกสินค้าปลอดภาษี  แต่ศลกากรเค้าให้ซื้อผ้าบาติกได้คนละไม่เกิน 4 ผืน โหเล่นกันแบบนี้เลยอ่ะ บหรี่ได้คนละคอตต้อน แต่
ชอคโกแลต  กับน้ำมันปลิงทะเลไม่อั้นค่ะ มีตังค์ซื้อเท่าไหร่  แล้วแต่กำลังจ้า

เดินกลับที่พัก เห็นร้านอาหารข้างทางก็เลยชวนสามีแวะกินข้าวเสียเลย สั่ง ปลากะพงราดพริกมาตัวนึง ต้มยำรวมมิตรวิญญาณก้ง หนึ่งชาม ผัดผักคะน้าวิญญาณปลาเค็ม จานเล็กมากกกก 1 จาน  ข้าวเปล่า 3 จาน น้ำชาเย็น 2 แก้ว น้ำเปล่า 2 แก้ว ทั้งหมดเนี่ยไม่น่าจะเกินสามร้อย แต่ขอโทษค่า ทั้งหมดเนี่ย 690 บาท ค่า ป้าดดดดด  อิ่มจนจุกมาถึงคอหอยเลยค่า  ก่อนจะมาเค้าก็เตือน ๆ กันแล้วนะ  ว่าร้านอาหารที่นี่มันแพง  ก็พยายามเลือกแล้วนะ เอาร้านที่แบบจะเรียกว่าติดดินแล้วอ่ะ


จ่ายเงินเสร็จรีบชวนสามีกลับ  กลัวเค้าเรียกกลับมาจ่ายเพิ่มอ่ะ คืนนั้นทั้งคืนนอนไม่ค่อยจะหลับค่า เสียดายตังค์ค่าอาหาร

ตอนเช้าตื่นแต่เช้าค่ะ กะชวนสามีออกไปเดินเล่นที่ชายหาดเสียหน่อย  ดันเจอเค้าปิดซ่อมทางเดินลงหาดอีก กรรมอ่ะ ก็เลยเดินกลับมาทานอาหารเช้าที่โรงแรม  ซึ่งเค้าจัดไว้ในหม้ออย่างหรูมีฝาปิดอย่างดี
เปิดออกมา จ๊ากกก ้าวผัดไก่ค่า อีกหม้อลองเปิดดู น้ำตาจะไหลด้วยความซาบซึ้ง ผัดเส้นหมี่ ค่า เนี่ยฉานมาไกลถึงลังกาวี  เพื่อที่จะมากิน ข้าวผัดไก่ กับผัดเส้นหมี่เนี่ยนะ ขอเป็นคุณนายโฮสัก สองวิได้ป่ะ  เอาว่ะ  ก็ยังดีกว่าไปเสียค่าอาหารแพง ๆ กินอ่ะนะ  หลังจากอิ่มกับอาหารเ
ช้า  ซึ่งเล่นกันไปคนละ 2 จาน กะเอาให้อิ่มไปจนกลับบ้านเลย ก็ขึ้นมาแพ็คของเตรียมเดินทางกลับ  แต่กระเป๋าดันไม่สามารถใส่ของที่ขนซื้อมาได้หมด ก็เลยชวนกันเดินไปเลือกซื้อกระเป๋าเดินทางเพิ่มตั้งใจจะซื้อแค่ใบเดียว แต่ดันไปเจอร้านนึง แบบถูกมากกกก กระเป๋าเดินทางอย่างดี มีล้อลากใบละไม่ถึงห้าร้อย รีบคว้าเลยค่า สองใบ สองสี  
คนแก่ขี้เหงากับเจ้าขาวใส่แว่น ...

Rank: 8Rank: 8

อัพเกรด  0.02%

โพสต์เมื่อ 1-11-2013 23:17:40 |แสดงทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย intan เมื่อ 2-11-2013 12:48
เอามาชดเชยจากภาพที่กล้องของป้าไม่สามารถถ่ายได้ค่ะ


คนแก่ขี้เหงากับเจ้าขาวใส่แว่น ...

Rank: 8Rank: 8

อัพเกรด  0.02%

โพสต์เมื่อ 1-11-2013 23:18:17 |แสดงทั้งหมด
คนแก่ขี้เหงากับเจ้าขาวใส่แว่น ...

Rank: 6Rank: 6

อัพเกรด  7.45%

โพสต์เมื่อ 2-11-2013 02:49:21 |แสดงทั้งหมด
ขอบคุณสำหรับข้อมูลดี ๆ ที่นำเสนอคะคุณ   Intan   เข้าใจความรู้สึกคุณคะเวลาที่ไปเที่ยวที่ไหนแล้ว
มีงบน้อยทำให้เที่ยวไม่ค่อยสนุกแต่  Piggy  คิดว่าเอาน่าถึงอย่างไรก็ได้ไปเห็นลังกาวีแล้วนะ

ทำดีวันละนิด  จิตแจ่มใส

Rank: 8Rank: 8

อัพเกรด  0%

โพสต์เมื่อ 2-11-2013 09:47:50 |แสดงทั้งหมด
ขอบคุณที่ลงทั่งรูปภาพและเรื่องราวนะคะ คิดซะว่าไปฮันมูนกับลุงแล้วกันนะคะ ปล.ยังไม่แก่ทั่งสองคนนะคะ

Rank: 8Rank: 8

อัพเกรด  0.02%

โพสต์เมื่อ 2-11-2013 12:42:00 |แสดงทั้งหมด
ต้นฉบับโพสต์โดย มายานะ เมื่อ 2-11-2013 09:47
ขอบคุณที่ลงทั่งรูปภาพและเรื่องราวนะคะ คิดซะว่าไปฮั ...

ขอบคุณค่ะ มายานะ ชอบตรงที่ชมว่า ยังไม่แก่เนี่ยแหละ    ส่วนเรื่องไปฮันนิมูน ไม่แน่ใจค่า  เพราะคุณสามีโดนวิญญาณท่านชายเข้าสิง รอนานหน่อยก็บ่น เดินไกลนิดก็บ่น ป้างี้อยากเอาใส่หม้อดินถ่วงน้ำใจจะขาด
คนแก่ขี้เหงากับเจ้าขาวใส่แว่น ...

Rank: 8Rank: 8

อัพเกรด  0.02%

โพสต์เมื่อ 2-11-2013 12:43:45 |แสดงทั้งหมด
ต้นฉบับโพสต์โดย piggy เมื่อ 2-11-2013 02:49
ขอบคุณสำหรับข้อมูลดี ๆ ที่นำเสนอคะคุณ   Intan   เข้าใจคว ...

ถูกต้องนะคร้าบบบบบ


คนแก่ขี้เหงากับเจ้าขาวใส่แว่น ...

Rank: 8Rank: 8

อัพเกรด  0.02%

โพสต์เมื่อ 2-11-2013 13:26:27 |แสดงทั้งหมด
มาเล่าต่อค่ะ......จริง ๆ แล้วลังกาวีมีที่เที่ยวเยอะมากค่ะ  แต่ต้องวางแผนมาแต่เนิ่น ๆ ไม่ใช่มาหวังน้ำบ่อหน้านะคะ  เพราะถึงจะมากับบริษัททัวร์  บางที่ก็ทิ้งลูกทัวร์เฉยเลย  อันนี้จากข้อมูลที่ลุงโชว์เฟอร์เล่าให้ฟังจ๊ะ  ส่วนเรื่องโรงแรมที่พัก ดูจากภาพในใบปลิว หรือผ่านเน็ต  แต่ของจริงอาจไม่เป็นเช่นนั้นนะจ๊ะ  แนะนำว่า เมื่อเข้าห้องพักแล้วให้เช็คดูก่อน กลอนประตูหน้าต่างใช้งานดีมั๊ย น้ำอุ่นมีบริการหรือเปล่า ฯ  ถ้ามีส่วนไหนชำรุดให้ขอเปลี่ยนห้องทันทีค่ะ   แต่ถ้าไปช่วงไฮซีซั่น  ก็แล้วแต่โชคล่ะนะจ๊ะ สำหรับผ้ที่จะเช่ารถขับที่ยวรอบเกาะเอง แนะนำให้ติดต่อเคาน์เตอร์ให้ช่ารถภายใน สนามบิน หรือที่จอดเรือเฟอรี่ค่ะ จะได้ราคาถูกกว่าด้านนอก เวลาขับก็อย่าลืมคาดเข็มขัด นะคะ เพราะที่นี่เค้าเ้มงวดมาก พวกหัวปิงปองจะแอบอย่ตามต้นมะขาม  เราไม่เห็นเค้าหรอกค่ะ  แต่พวกเนี้ยตาไวยิ่งกว่าเหยี่ยวอีกนะ  วัน ๆ นึงจับปรับพวกนักท่องเที่ยวได้หลายหมื่นเชียว ลุงแกฝากเตือนมาจ๊ะ   

คนแก่ขี้เหงากับเจ้าขาวใส่แว่น ...

Rank: 8Rank: 8

อัพเกรด  0.02%

โพสต์เมื่อ 2-11-2013 13:35:35 |แสดงทั้งหมด
  

ถ่ายจากกล้องมือถือ  จากห้องพักค่ะ เลยได้ภาพไม่ค่อยชัดเท่าไหร่ ที่เห็นอยู่มากมาย คือร้านสินค้าปลอดภาษีค่ะ แต่ร้านที่เห็นทาสีเหลืองอ่ะของราคาค่อนข้างจะสูงไปนิด แถมของมีให้เลือกก็ไม่เยอะเท่าไหร่จ๊ะ

ไฟล์แนบ: คุณจำเป็นต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีแอคเคานต์หรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาสมัครสมาชิก
คนแก่ขี้เหงากับเจ้าขาวใส่แว่น ...

Rank: 6Rank: 6

อัพเกรด  25.95%

โพสต์เมื่อ 2-11-2013 14:11:03 |แสดงทั้งหมด
ขอบคุณเจ้าป้ามากๆ นะเจ้าค่ะ ได้รู้ลึกเรื่องราวดีๆ หวังว่าคงมีอีกเยอะค่ะ..อย่าจับลุงแกถ่วงน้ำเลยจ้าเดี๋ยวไม่มีคนพาเที่ยว อิอิ

Rank: 8Rank: 8

อัพเกรด  0.02%

โพสต์เมื่อ 2-11-2013 14:14:28 |แสดงทั้งหมด
ต้นฉบับโพสต์โดย แพงพวย เมื่อ 2-11-2013 14:11
ขอบคุณเจ้าป้ามากๆ นะเจ้าค่ะ ได้รู้ลึกเรื่องราวดีๆ ห ...

  ยินดีค่ะ ไว้มีโอกาสได้ไปเที่ยวจะหาเรื่องมาเล่าให้ฟังอีกจ้า
คนแก่ขี้เหงากับเจ้าขาวใส่แว่น ...

Rank: 6Rank: 6

อัพเกรด  29.45%

โพสต์เมื่อ 2-11-2013 14:46:38 |แสดงทั้งหมด
ขอบคุณสำหรับข้อมูลท่องเที่ยวดีๆค่ะ เกาะลังกาวีก็เป็นความใฝ่ผันของนัทอีกเหมือนกันค่ะ อยากไปเที่ยวมากๆ นัทเคยดูรายการเจาะใจด้วยค่ะ ที่เป็นเหลนของพระนางมัทสุหรี ที่เป็นคนไปถอนคำสาป ดูหลายรอบเลยค่ะ

Rank: 8Rank: 8

อัพเกรด  0.13%

โพสต์เมื่อ 2-11-2013 19:58:03 |แสดงทั้งหมด
เราเคยอ่านเมื่อไม่นานมานี้แต่ไม่รู้ว่าอ่านจากที่ใหนเรื่องราวของเจ้าหญิงในอดีต
ขอบคุณกับเรื่องเล่าพร้อมภาพที่นำมาให้ชมจ้า

Rank: 6Rank: 6

อัพเกรด  7.45%

โพสต์เมื่อ 3-11-2013 01:26:18 |แสดงทั้งหมด
ต้นฉบับโพสต์โดย DDD เมื่อ 2-11-2013 19:58
เราเคยอ่านเมื่อไม่นานมานี้แต่ไม่รู้ว่าอ่านจากที่ให ...

สวัสดีคะคุณ DDD  หายไปนานเลยนะคะสบายดีนะคะ  แล้วลูกสาวคุณ  DDD เป็นอย่างไรบ้างคะไม่เห็นมา
อัพเดทข้อมูลเลย อย่างไรก็ตาม Piggy  ขออวยพรให้น้องหายไว ๆ เป็นขวัญเป็นกำลังใจให้คุณ  DDD
ต่อไปคะ

ทำดีวันละนิด  จิตแจ่มใส

Rank: 8Rank: 8

อัพเกรด  0%

โพสต์เมื่อ 3-11-2013 08:53:39 |แสดงทั้งหมด
ต้นฉบับโพสต์โดย intan เมื่อ 2-11-2013 12:42
ขอบคุณค่ะ มายานะ ชอบตรงที่ชมว่า ยังไม่แก่เนี่ยแหละ  ...

ถ้าเอาไปถ่วงนํ้าแล้วจะหาที่ไหนได้อีกหล่ะคะแบบนี้หาี่ที่ไหนไม่มีแล้วน๊าาาอิอิอิอิ

Rank: 8Rank: 8

อัพเกรด  0.02%

โพสต์เมื่อ 3-11-2013 12:43:46 |แสดงทั้งหมด
ต้นฉบับโพสต์โดย คนไกล เมื่อ 2-11-2013 14:46
ขอบคุณสำหรับข้อมูลท่องเที่ยวดีๆค่ะ เกาะลังกาวีก็เป ...

ยินดีคะ... ในห้องจัดแสดงประวัติ ก็มีรูปของน้องศิรินทรา  ผู้มาถอดคำสาปด้วยค่ะ  ถ้ามองดูดี ๆ  แล้วจะมีส่วนคล้ายกับเจ้าหญิงมัสสุหรีด้วยค่ะ  มีอีกเรื่องที่ป้าไม่เข้าใจ คือคนลังกาวี  เค้าไม่ได้เรียกเจ้าหญิงนะคะ  เค้าเรียกมัสสุหรีเฉย ๆ  แม้แต่บ้านพักจำลองของพระนาง  ก็มีสภาพไม่ต่างจากบ้านของชาวบ้านทั่ว ๆ ไปเลย  หรือว่าคนสมัย 200 กว่าปีก่อน  เค้าจัดว่าแบบนี้ ดีที่สุดก็ไม่ทราบนะคะ
คนแก่ขี้เหงากับเจ้าขาวใส่แว่น ...

Rank: 8Rank: 8

อัพเกรด  0.02%

โพสต์เมื่อ 3-11-2013 12:47:13 |แสดงทั้งหมด
ต้นฉบับโพสต์โดย DDD เมื่อ 2-11-2013 19:58
เราเคยอ่านเมื่อไม่นานมานี้แต่ไม่รู้ว่าอ่านจากที่ให ...

ยินดีจ๊ะ....  ไว้คุณมีโอกาสมาเที่ยวมาเลย์ ติดต่อมานะจ๊ะ  มาเรียมจะเป็นไกค์พาเที่ยวเอง
คนแก่ขี้เหงากับเจ้าขาวใส่แว่น ...

Rank: 8Rank: 8

อัพเกรด  0.02%

โพสต์เมื่อ 3-11-2013 12:48:16 |แสดงทั้งหมด
ต้นฉบับโพสต์โดย piggy เมื่อ 3-11-2013 01:26
สวัสดีคะคุณ DDD  หายไปนานเลยนะคะสบายดีนะคะ  แล้วลูกสา ...

ร่วมอวยพรด้วยจ๊ะ


คนแก่ขี้เหงากับเจ้าขาวใส่แว่น ...

Rank: 8Rank: 8

อัพเกรด  0.02%

โพสต์เมื่อ 3-11-2013 12:51:05 |แสดงทั้งหมด
ต้นฉบับโพสต์โดย มายานะ เมื่อ 3-11-2013 08:53
ถ้าเอาไปถ่วงนํ้าแล้วจะหาที่ไหนได้อีกหล่ะคะแบบนี้ห ...

จริงด้วยค่ะ  เครื่องซักผ้ารุ่นนี้หายากแล้วด้วย
คนแก่ขี้เหงากับเจ้าขาวใส่แว่น ...
เพื่อน (0)

Archiver|คู่สร้างคู่สม : Koosangkoosom

GMT+7, 24-10-2017 18:15 , Processed in 0.081365 second(s), 17 queries .

Powered by Discuz! X2

© 2001-2011 Comsenz Inc. Thai Language by DiscuzThai.com

TOP