คู่สร้างคู่สม : Koosangkoosom

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
ค้นหา
เข้าชม: 5968|ตอบกลับ: 14

เรื่องที่ไม่น่ารับรู้เลย [คัดลอกลิงค์นี้เพื่อนำไปแบ่งปัน]

Rank: 6Rank: 6

อัพเกรด  29.45%

โพสต์เมื่อ 13-11-2014 19:27:17 |แสดงทั้งหมด
     เรื่องบางเรื่องรับรู้แล้วก็ไม่สบายใจจังเลย แต่จริงๆแล้วเป็นเรื่องที่เราไม่ได้ตั้งใจไปรับรู้ แต่มันเหมือนกับว่าถึงเวลาความจริงมันเปิดเผยตัวมันเองมั้ง คนไกลนั้นมาใช้ชีวิตต่างบ้านก็ไม่นานเท่าไหร่นัก มีเพื่อนก็นับคนได้ และถ้าเป็นเพื่อนตายคงไม่มีเลย ถ้าคนไกลชอบเพื่อนคนไหน ไม่มีซักครั้งที่ไม่หวังดีกับเขา ปีแรกๆที่คนไกลมาอยู่ที่สโล ก็ได้ไปรู้จักเพื่อนคนไทยที่เรียนภาษาด้วยกัน เพราะเขาเองก็อายุน้อยกว่าเราก็นับถือเขาว่าเป็นน้อง มีอะไรให้ได้ก็ให้ ถึงไม่ได้ไปเยี่ยมเยียนกันบ่อยนักแต่ถ้ามีโอกาสก็โทรไปถามไถ่ทุกข์สุขเสมอ แต่ชีวิตคู่ของเขาคงมีทุกข์มากกว่าสุข เพราะเขาก็ได้ใช้ชิวิตคู่ต่างแดนแค่ปีกว่าๆเขาก็บินกลับเมืองไทยแล้วก็ไม่กลับมาอีก ปัญหาของเขานั้นถ้าปิดเราได้เขาก็ปิด เขาไม่ค่อยเปิดเผยความจริงเท่าไหร่ เขาก็ไม่ยอมรับว่าเลิกกัน จนผ่านไปเกือบปีเขาถึงยอมรับ ในความเป็นเพื่อนแล้ว ถึงเขาอยู่ด้วยกันไม่ได้ก็คงไม่มีใครไปซ้ำเติมเขาหรอก เพราะเท่าที่รู้จักกัน ใครมีนิสัยเป็นแบบไหนก็มองกันออก ส่วนตัวผู้ชายนั้น สามีคนไกลก็เคยโทรไปหา แต่เขาก็ไม่รับโทรศัพท์ แต่อยู่ๆเวลาผ่านไปเกือบสองปี เขาก็โทรมาหา ก็มาเล่าหลายๆอย่างให้ฟ้งว่าทำไมเขาถึงเลิกกัน แถมมาบอกเราด้วยว่า จริงๆแล้วอดีตแฟนเขาไม่ค่อยชอบเรา เพราะว่าเราเป็นคนอีสาน หล่อนบอกว่าคนอีสานน่ะเห็นแก่เงิน ได้ฟังที่แรกก็ไม่ได้รู้สึกโกรธ แต่รู้สึกน้อยใจ ไม่มีซักครั้งเลยที่เราไม่หวังดีกับเขา แต่ก็อยากถามหล่อนอยู่ว่า คนที่ไม่เห็นแก่เงินน่ะ ลึกๆของปัญหาที่ตัวเองต้องเลิกกับสามีมันก็เรื่องเงินใช่ไหม อย่าอ้างว่าเพราะตัวเองอยากมีลูกแล้วสามีไม่อยากมี ก็เขาจะมีลูกใหม่ได้อย่างไรล่ะ ลูกกับเมียเก่าก็มีสองคน ยังต้องส่งเสียเลี้ยงดู รายได้ก็ไม่กี่ร้อยยูโรเพราะทำงานไม่ได้ ถ้าไม่เป็นเพราะเรื่องเงินมันจะเรื่องอะไร คนไกลอยากจะฝากว่า หากใครคิดจะมีสามีต่างชาติ คิดให้ดีมากๆก่อน เพราะไม่ใช่ว่า ฝรั่งจะมีความสามารถเลี้ยงดูเราได้ทุกคน ชีวิตต่างแดนนั้นเวลาเหงามันเหงาจับจิต ถ้าอยู่บ้านเราแล้วเลี้ยงตัวเองได้ มีงานการทำมั่นคง ก็ใช้ชีวิตอยู่บ้านเรานั่นแหล่ะค่ะ

Rank: 8Rank: 8

อัพเกรด  0.07%

โพสต์เมื่อ 14-11-2014 08:57:11 |แสดงทั้งหมด
หวัดดีค่ะ คุณนัท  เป็นเวลานานนนนนนนนน เลยเนาะที่คุณนัทไม่ได้เข้ามาตั้งกระทู้เลย
คิดฮอด แฮะ เป็นยังงัยบ้าง สบายดีไหม

อือ.....การที่ได้รับรู้เรื่องราวที่มันผ่านมา หรือการนินทาว่าร้ายนั้น  อย่าไปน้อยใจตัวเองเลยค่ะ จะทำให้เราไม่สบายใจเปล่าๆ   คนเรามีสิทธิ์ที่ ชอบหรือไม่ชอบ ชั่งหัวมัน ว่างั้น  ก็อย่างที่คุณนัทว่ามา  การใช้ชีวิตคู่ การแตกแยก ก็อยู่ที่ความไม่เข้าใจกัน และ เงิน เงิน เป็นตัวแรกเลย  พอมีปัญหาเลิกกันไปแล้วก็มีข้ออ้างหลายอย่างเพื่อกู้หน้าของเขาไว้ คนมันไม่ยอมรับความจริงงัย

ก็เป็นเรื่องเล่าที่ดีนะ ดีสำหรับสาวไทยที่คิดจะหาสามีชาวต่างชาติ  

ขอบคุณค่ะ  จะรออ่านเรื่องเล่าต่อไปนะ  คือ บ้านหลังนี้เงียบเหงามากๆเลย  
give me one reason

Rank: 6Rank: 6

อัพเกรด  62%

โพสต์เมื่อ 14-11-2014 11:57:06 |แสดงทั้งหมด
สวัสดีค่ะ คุณนัท
ขอบคุณสำหรับบทความนำมาเล่าสู้กันฟังและเห็นด้วยกับข้อความท้ายๆค่ะ
คนไกลอยากจะฝากว่า หากใครคิดจะมีสามีต่างชาติ คิดให้ดีมากๆก่อน เพราะไม่ใช่ว่า ฝรั่งจะมีความสามารถเลี้ยงดูเราได้ทุกคน ชีวิตต่างแดนนั้นเวลาเหงามันเหงาจับจิต ถ้าอยู่บ้านเราแล้วเลี้ยงตัวเองได้ มีงานการทำมั่นคง ก็ใช้ชีวิตอยู่บ้านเรานั่นแหล่ะค่ะRank: 6Rank: 6

อัพเกรด  29.45%

โพสต์เมื่อ 14-11-2014 16:57:42 |แสดงทั้งหมด
ต้นฉบับโพสต์โดย premjitkok เมื่อ 14-11-2014 08:57
หวัดดีค่ะ คุณนัท  เป็นเวลานานนนนนนนนน เลยเนาะที่คุณน ...

หวัดดีค่ะคุณเปรม ใช่นานจริงๆค่ะที่นัทไม่ได้เข้ามาบ้านนี้เลย อาจเป็นเพราะนัทเองไปสนุกอยู่กับอย่างอื่นด้วยแหล่ะค่ะ จริงๆแล้วนัทชอบบ้านหลังนี้นะ เหมือนที่นี่เป็นจิตแพทย์ หากมีอะไรเราสามารถเล่าได้ และเราสามารถแสดงความคิดเห็นได้เต็มที่  นัทคิดว่าที่บ้านเหงา เพราะสมาชิกหลายๆคนเขาคงไม่กล้าระบายหรือไม่ค่อยกล้าแสดงออก ส่วนใหญ่ก็เลยมีแต่เข้ามาส่อง พอไม่ค่อยมีอะไรแปลกใหม่หลายๆคนก็ค่อยๆห่างๆไป ในความคิดนัทอีกอย่างคือ เจ้าของเวปเหมือนไม่ค่อยเข้ามาดูแลด้วยแหล่ะ เพราะนอกจากเรื่องดวงแล้ว ไม่มีอะไรที่เป็นสาระจากทางเวปเลย หรือนัทอาจไม่ค่อยเข้าใจจุดประสงค์ของเวปก็เป็นได้เนาะ

Rank: 6Rank: 6

อัพเกรด  29.45%

โพสต์เมื่อ 14-11-2014 17:04:39 |แสดงทั้งหมด
ต้นฉบับโพสต์โดย noi14 เมื่อ 14-11-2014 11:57
สวัสดีค่ะ คุณนัท
ขอบคุณสำหรับบทความนำมาเล่าสู้กันฟั ...

สวัสดีค่ะคุณน้อย จริงๆแล้วก่อนที่นัทจะได้มาอยู่ต่างบ้าน นัทก็คิดเหมือนผู้หญิงไทยเราทั้งหลายนั่นแหล่ะค่ะ สิ่งที่เรามองเห็นก็คือ เวลาเมียฝรั่งทั้งหลายกลับบ้านเรามีเงินใช้จ่ายอย่างเหลือเฟือ เราก็มองภาพแค่ว่า มาอยู่เมืองนอกหาตังส์ได้เยอะ นัทเองก็อยากจะเป็นเหมือนเขานั่นแหล่ะ นัทอาจจะโชคดี คือมาอยู่แล้วไม่ตกงาน เพราะแฟนก็ทำนวดเหมือนกัน แต่คนไทยที่นัทไปรู้จักอีกหลายๆคน ลำบากมาก บางคนเมืองไทยแทบไม่เคยได้กลับ งานก็ไม่มีทำ ความเครียดก็เกิดขึ้น เลิกรากันไปก็หลายคู่ มันไม่ได้สวยหรูแบบที่คิดไว้เลย

Rank: 8Rank: 8

อัพเกรด  0.12%

โพสต์เมื่อ 15-11-2014 20:24:35 |แสดงทั้งหมด


ต่างคนต่างมุมมองต่างความคิดเนอะน้องนัท
ต่างวิถีและต่างวัฒนธรรมต่างประเพณี เป็นอะไรที่เข้าใจยาก
แต่หลักๆตัวแปรที่สำคัญก็คือปัจจัยเนอะ เงินคือตัวแปรเป็นตัวเชื่อมที่ส่งผลดีและร้ายให้กับชีวิต

อย่าคิดมากเลยค่ะ ทำใจให้สบายๆเนอะ ใครจะพูดว่าเรายังไงก็ให้เขาว่าไป
เรารู้ตัวของเราว่าเราเป็นเช่นไร  พี่คิดอยู่เสมอๆว่า ทำวันนี้ให้ดีที่สุด ใครจะว่าเราไม่ดียังไง
ก็ให้เขาว่าไป คนเราต่างจิตต่างใจค่ะ คิดเสียว่า เขาทำให้เราได้เห็นซึ่งตัวตนของเขา
ฝันให้ไกล..........ไปให้ถึง.

Rank: 6Rank: 6

อัพเกรด  29.45%

โพสต์เมื่อ 16-11-2014 01:45:41 |แสดงทั้งหมด
ต้นฉบับโพสต์โดย miyao เมื่อ 15-11-2014 20:24
ต่างคนต่างมุมมองต่างความคิดเนอะน้องนัท
ต่างวิถีแล ...

ค่ะพี่ ตอนนี้นัทก็ไม่ได้คิดอะไรแล้วล่ะ อดีตสามีเขาถามสามีนัทว่า ทำไมผู้หญิงไทยที่นี่ถึงไม่รวมตัวกันมีปัญหาอะไรจะได้ปรึกษากันได้ ดูแล้วท่าจะเป็นไปได้ยาก เคยมีคนพยายามทำ แต่พอพูดเรื่องค่าใช้จ่าย ก็บอกแพงมั่งอะไรมั่ง บางคนก็คอยแต่จะว่าคนอื่นลับหลัง เพราะความลับมันไม่มีในโลก มันก็เลยทำให้เราไปรับรู้เรื่องที่เราไม่ค่อยอยากรับรู้อยู่บ่อยๆ พอรับรู้แล้วจะให้เรามีความรู้สึกดีๆแบบเดิมมันก็เป็นไปได้ยาก ก็เลยเป็นว่า นัทเลยมีเพื่อนน้อยไปโดยปริยาย

Rank: 4

อัพเกรด  83.4%

โพสต์เมื่อ 23-11-2014 06:20:44 |แสดงทั้งหมด
สวัสดีค่ะ พี่คนนึงละที่เข้ามาส่องแล้วออกไป ที่พี่ไม่ค่อยเข้ามาเพราะเวปโฆษณาเยอะมากเพื่อนเก่าๆๆก็หายไปหมด
อย่าไปคิดมากเลยค่ะเรื่องเพื่อนเป็นเรื่องธรรมดาที่จะถูกนินทาลับหลัง ถึงแม้จะคบกันมาเป็นสิบปีก็ยังมีการนินทากันจ้า นับประสาอะไรกับคนที่พบกันในต่างแดน นานาจิตตังจ้า. พี่ว่าที่คนไทยรวมตัวกันไม่ได้เพราะส่วนใหญ่เราชอบเอาตัวเราไปเทียบกับคนอื่นจึงทำให้เราเป็นทุกข์และบางคนเกิดความอิจฉาริษยากันจนทำให้รวมตัวกันไม่ได้ ต่างคนต่างอยู่นานๆๆเจอกันทีเป็นดีที่สุดจ้า
ส่วนเรื่องสาวไทยอยากมีสามีฝรั่งเพราะเงินพี่ว่าไม่ทุกคนหรอก ส่วนตัวแล้วพี่ไม่สนใจฝรั่งเลยไม่คิดจะแต่งงานด้วยในชาตินี้กะจะอยู่เป็นโสดไปตลอดชีวิต ไม่เคยมีแฟนเลย จนเพื่ิอนบอกลองเข้าไปในmsn. ดูเพื่อฝึกภาษากับฝรั่งส่วนตัวไม่ได้คิดจะหาสามีแต่อยากได้ภาษาเพิ่มเพราะตอนนั้นอยากจะเลื่อนขั้นในหน้าที่การงานถ้าได้ภาษามากกว่าท่องจำจากห้องเรียนคงได้เงินเดือนสูงกว่าเดิมก็เลยยอมตามเพื่อนไปร้านเนตเชตทุกวันเสาร์อาทิตย์เลยเจอแฟนนี้แหล่ะคุยกันทางเนตเป็นปีจึงได้เจอตัวเป็นๆๆ เจอตัวเป็นแล้วกว่าจะลงเอยกันก็อีกตั้งสองปี. ถึงปัจจุบันนี้อยู่กันมาจะสิบปีแล้วแฟนพี่ก็ยังถามอยู่ว่าทำไมถึงเลือกเขาเพราะเราต่างกันมากทั้งอายุและประสบการณ์ชีวิต สงสัยฟ้าลิขิตมั้ง พี่เชื่อเรื่องบุพเพสันิวาสจ้า คู่กันแล้วไม่แคล้วกันจ้า ไม่ได้หามันมาเองจ้า
เอาดวงใจของเขาใส่ดวงใจของเราแล้วจะรู้ว่า ...

Rank: 6Rank: 6

อัพเกรด  29.45%

โพสต์เมื่อ 23-11-2014 19:55:41 |แสดงทั้งหมด
ต้นฉบับโพสต์โดย ขนิษฐา เมื่อ 23-11-2014 06:20
สวัสดีค่ะ พี่คนนึงละที่เข้ามาส่องแล้วออกไป ที่พี่ไม ...

สวัสค่ะพี่ นัทคิดว่าสมาชิกคู่สร้างฯคงมีความรู้สึกไม่ต่างกันนักจึงพากันห่างหายไป บางคนก็อาจหันไปเล่นเฟสหรือเล่นไลน์กับกลุ่มเพื่อนที่สนิทกัน นัทเองก็จะอยู่ที่เฟสมากกว่า เพราะเพื่อนที่เฟสจะไม่ค่อยมีใครรู้ว่านัทเข้ามาระบายความในใจที่นี่ บางเรื่องที่อยากระบายแต่ไม่อยากให้ใครที่เฟสรับรู้นัทก็จะมาที่นี่ เพื่อนที่ไม่เห็นหน้าค่าตากัน เขาก็จะไม่เข้าข้างเรา ความเป็นกลางก็จะมีมากกว่า แต่สำหรับความเงียบของบ้านนี้นั้น นัทก็ได้แต่หวังว่าทางเจ้าของเขาจะใส่ใจบ้านนี้มากขึ้น เพิ่มสาระให้สมาชิกได้รับรู้ข้อมูลอะไรๆใหม่ๆบ้างก็คงจะดี หรือเพื่อนสมาชิกก็ช่วยกันเข้ามาเขียนมาเล่าอะไรๆแลกเปลี่ยนให้คนอื่นได้รับรู้บ้าง คิดว่าบ้านหลังนี้ก็จะกลับมาเป็นเหมือนเดิมเอง

Rank: 8Rank: 8

อัพเกรด  0.11%

โพสต์เมื่อ 24-11-2014 17:52:00 |แสดงทั้งหมด
ห่างหายไม่ได้เข้ามาคุยนานแล้วเพราะเบื่อระบบของเวป  เข้ามาทีก็เจอแต่พวก
หน้าด้านมาขายของ แบบเม้นท์ข้างบนโน้น เจ้าของเวปก็ไม่มาใส่ใจ เล่นแล้วรำคาญ
มันเลยพาลทำให้เบื่อหน่าย หนีไปโม้ที่เฟสไม่มีใครมาทำให้รำคาญดีอ่ะจ๊ะ
นาๆจิตตังของคนหมู่มากเนาะ คบแล้วเห็นสันดานก็อย่าไปยุ่ง เราจะเตือนตัวเราเองแบบนี้
ล็อคอินนี้มีแต่ของกิน บ้าทำและบ้าชิม

Rank: 6Rank: 6

อัพเกรด  29.45%

โพสต์เมื่อ 24-11-2014 23:39:33 |แสดงทั้งหมด
ต้นฉบับโพสต์โดย เหวี่ยน เมื่อ 24-11-2014 17:52
ห่างหายไม่ได้เข้ามาคุยนานแล้วเพราะเบื่อระบบของเวป   ...

สวัสดีค่ะพี่ พวกเราชาวสมาชิกคสคสก็คงได้แต่หวังกันว่าทางเจ้าของเวปเขาจะหันมาใส่ใจเวปนี้มากขึ้น หากเจ้าของเขาดูแลมากกว่านี้บ้านนี้ก็คงกลับมาสนุกเหมือนเดิมแน่ เพราะดูแล้วไม่ใช่ว่าทุกคนอยากทิ้งที่นี่ไป ก็ขอภาวนาให้เจ้าของเวปเข้ามารับรู้ มาปรับปรุงพัฒนาให้บ้านนี้น่าเข้ามาเยี่ยมด้วยเถอะ

Rank: 4

อัพเกรด  83.4%

โพสต์เมื่อ 4-12-2014 10:38:41 |แสดงทั้งหมด
ต้นฉบับโพสต์โดย คนไกล เมื่อ 23-11-2014 19:55
สวัสค่ะพี่ นัทคิดว่าสมาชิกคู่สร้างฯคงมีความรู้สึก ...

คงไม่เหมือนเดิมแล้วละน้องนัท เพราะเบื่อพวกที่เข้ามาขายของเหมือนกัน ทางเจ้าของเวปเขาไม่ค่อยสนใจ พวกเราก็ได้แต่หาทางระบายที่เวปอื่น แต่พี่รักเวปนี้นะ เพราะเพื่อนๆที่รู้จักในเวปนี้ส่วนใหญ่จะไม่ค่อยดราม่าเท่าไหร่ มีเหมือนกันแต่น้อยมาก แต่ตอนนี้แต่ละคนก็แยกย้ายไปหาเวปอื่นกันหมดแล้ว เวปนี้เลยเงียบเหงาจ้า
เอาดวงใจของเขาใส่ดวงใจของเราแล้วจะรู้ว่า ...

Rank: 6Rank: 6

อัพเกรด  29.45%

โพสต์เมื่อ 4-12-2014 20:42:13 |แสดงทั้งหมด
ต้นฉบับโพสต์โดย ขนิษฐา เมื่อ 4-12-2014 10:38
คงไม่เหมือนเดิมแล้วละน้องนัท เพราะเบื่อพวกที่เข้า ...

นัทเองก็รักบ้านนี้เหมือนกันนะ หลายๆคนเขาก็คงมีความรู้สึกไม่แตกต่างกัน การได้เขียนระบายอะไรๆออกมาบ้างก็จะทำให้รู้สึกดีขึ้น หลายคนหลายความคิด อะไรดีๆเราก็รับมันไว้ อะไรที่ไม่ดีก็โยนมันทิ้งไป นัทเองไม่ค่อยได้ท่องเน็ตเท่าไหร่นัก ก็หวังว่าที่นี่จะเป็นที่พบปะของเหล่าสมาชิกได้เหมือนเดิม  ทางเจ้าของเขาอาจมีปัญหาอะไรที่เราไม่สามารถรับรู้ก็เป็นได้ ก็หวังอีกเช่นกันว่าเขาจะก้าวผ่านปัญหาได้ พัฒนาเวปของเขาได้ทันสมัยเหมือนเวปอื่นนะ

Rank: 8Rank: 8

อัพเกรด  0.06%

โพสต์เมื่อ 1-3-2015 05:39:55 |แสดงทั้งหมด
สวัสดีค่ะ  ไม่ได้เ้ามาเสียก็นานยังคิดถึงบ้านนี้อยู่  ส่วนมากมีเพื่อนๆๆเล่นกันที่เฟสฯมากกว่า  ได้มาอ่านเรื่องของคุณแล้วก็อยากจะเข้ามาคุยบ้าง  เรื่องที่คนไกลบ้านมักจะพูดให้สาวอิสานรักเงินอย่างนั้นอย่างนี้ มันก็นานาจิตตังนะคะ  ตัวสุเองก็คนอิสานทำมาหากินเหมือนกัน ส่วนสามีเค้าก็ต้องเลี้ยงดูเราถูกใหมคะ  เมื่อไม่มีเงินมันก็มีปัญหาตามมามากมาย  สมัยนี้เรื่องเงินเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ไม่มีใครกัดก้อนเกลือกินแล้วค่ะ  สาวๆๆที่มาอยู่ต่างประเทศเพราะเหตุใดก็แล้วแต่น่าจะรักกันไว้ไม่ใช่มานินทากันลับหลังอย่างนี้รับไม่ได้จริงๆๆค่ะ
เพื่อน (0)

Archiver|คู่สร้างคู่สม : Koosangkoosom

GMT+7, 22-11-2017 23:52 , Processed in 0.077301 second(s), 16 queries .

Powered by Discuz! X2

© 2001-2011 Comsenz Inc. Thai Language by DiscuzThai.com

TOP