คู่สร้างคู่สม : Koosangkoosom

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
ค้นหา
เข้าชม: 3762|ตอบกลับ: 0

มุมมองของคนไกล [คัดลอกลิงค์นี้เพื่อนำไปแบ่งปัน]

Rank: 6Rank: 6

อัพเกรด  29.45%

โพสต์เมื่อ 18-1-2015 23:52:35 |แสดงทั้งหมด
     สวัสดีหลังปีใหม่ค่ะ เรื่องที่เขียนวันนี้ไม่ได้มีเจตนาทำร้ายหรือพาดพิงใครนะคะ แค่เป็นความคิดเห็นส่วนตัวจากการที่อ่านและติดตามข่าวสารบ้านเมืองของไทยเราอยู่บ่อยๆไม่ว่าจะเป็นเรื่องครู หมอ ตำรวจ ทหาร หรือแม้แต่พระสงฆ์องค์เจ้า หรือเป็นเพราะคนไกลมองคนในแง่ร้ายเกินไป แต่ขอสรุปรวมๆจากความคิดเห็นส่วนตัวของคนไกลนะคะ
กลุ่มแรก ครู อาจารย์ ซึ่งคนไทยเราให้ความเคารพนับถือรองจากพ่อแม่ ข่าวที่อ่านมาคือ ครูสมัยนี้จะสอนแบบหมกเม็ดถ้าอยากมีความรู้หรือเคล็ดลับความเก่งเพิ่มเติมต้องไปเรียนพิเศษนอกเวลาเรียน
กลุ่มที่สอง หมอหรือแพทย์ ก็ไม่ได้แตกต่างจากกลุ่มแรกเท่าไหร่นัก คือจะเน้นงานคลีนิคมากกว่างานประจำ
กลุ่มที่สาม ตำรวจ ใช้ช่องโหว่ของการที่เป็นคนคุมกฎของบ้านเมืองเป็นช่องทางทำมาหากินที่เป็นปัญหามากที่สุดตอนนี้เห็นจะเป็นตำรวจกับยาเสพติด จับเองขายเอง เอเย่นใหญ่คือสายส่งยาของตำรวจ ไม่สามารถจะจับคนขายได้เพราะคนวงในจะคอยส่งข่าวความเคลื่อนไหวให้คนขายของตัวเองรับรู้ อันนี้เป็นที่ปวดใจของคนไกลมาก เพราะเอเย่นที่คนไกลรู้จักอยู่บ้านหรู ขับรถคันโต คนทั้งหมู่บ้านติดยาบ้ากันงอม โดยมือกฎหมายสาวไปไม่ถึง
ทหารไม่ค่อยมีข่าวเท่าไหร่เอากลุ่มสุดท้ายเลยแล้วกันคือ พระ คนทุกวันนี้ช่างไม่กลัวบาปกรรมบางคนบวชเป็นอาชีพ เพราะชาวพุทธส่วนใหญ่มักจะทำบุญด้วยความกลัว พอคนแต่งกายคล้ายพระมาเรี่ยไร ก็ให้เงินให้ทองเพราะกลัวบาปกลัวกรรม กลัวไม่ได้บุญ จะมีชาวพุทธซักกี่คนที่ศึกษาเกี่ยวกับศาสนาที่ตัวเองนับถืออยู่ อะไรคือบาป อะไรคือบุญ พระท่านสอนว่าการให้ทานคือการกำจัดกิเลสในใจเรา อย่าเมาในบุญ คำว่าทานนี้เป็นแค่บุญขั้นต่ำเท่านั้นเอง ฝึกคิดดี พูดแต่สิ่งดีๆ แล้วการกระทำของเราก็จะออกมาดีเอง
     ย้ำค่ะสิ่งที่คนไกลเขียนมานี้ไม่มีเจตนาทำร้ายใครนะคะ แค่มุมมองของคนที่มองมาจากอีกมุมหนึ่งเท่านั้นเอง

เพื่อน (0)

Archiver|คู่สร้างคู่สม : Koosangkoosom

GMT+7, 19-11-2017 17:34 , Processed in 0.050346 second(s), 16 queries .

Powered by Discuz! X2

© 2001-2011 Comsenz Inc. Thai Language by DiscuzThai.com

TOP