สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ
คู่สร้างคู่สม : Koosangkoosom หน้าแรก

pannanaโปรไฟล์ของ http://koosangkoosom.com/?3344 [รายการโปรด] [คัดลอก] [แบ่งปัน] [RSS]

บล็อก

ความทุกข์ใจ.......

ความนิยม 5เข้าชม/อ่าน 1936 ครั้ง 21-2-2014 13:45

            ช่วงระยะเวลาที่ดิฉันไม่ได้เขียนบันทึกเพราะดิฉันกำลังทำขนมขายหน้าบ้านเพื่อที่จะได้มีรายได้เข้ามาอีกทาง แต่สิ่งที่ดิฉันคิดว่าน่าจะขายได้บ้างแต่กลับตรงกันข้าม ดิฉันทำรวมมิตรเอง ทับทิมกรอบ  และก็วุ้นกะทิเองใส่ถุงๆละ 12.- เหตุที่ขาย 12 บาทเพราะถ้าขาย 15 บาทเกรงว่าจะแพงเกิน คิดว่าขายหมดดีกว่าของเหลือค่ะ ทับทิมกรอบดิฉันก็ซื้อแห้วมาเพื่อมาทำทับทิม แล้วก็เอามาใส่เป็นรวมมิตรที่มีข้าวโพดก็เอามาต้มเอง ใส่วุ้นก็ทำเอง ต้มสาคูเม็ดใหญ่ใส่ในรวมมิตร ดิฉันไม่ได้ซื้อสำเร็จมาใส่ถุงขายเพราะอยากให้ลูกทานที่เราทำเองทุกอย่าง

            แต่มีคนทานไม่เท่าไรเองคนที่ซื้อก็มีคนเดิมที่มาซื้อเค้าบอกว่าทำอร่อยกะทิเข็มข้นหวานมัน ดิฉันขาดทุนทุกวันแฟนบอกเลิกเถอะแต่ดิฉันบอกว่าจะลองดูสักพักนึงถ้าไม่ได้จริงๆก็จะหยุดเชื่อมั๊ยค๊ะว่าขายไม่ได้จริงๆดิฉันเริ่มท้อแล้้วก็เหนื่อยแต่กยังไม่บอกแฟนจนน้องสาวมาหาเค้ารับราชการที่กรมขนส่งทางบกอยู่ใกล้หมอชิตแต่ตอนนี้เข้าย้ายไปเอาตำแหน่งที่แปดลิ้วแต่ลูกสาวเค้าฝึกงานอยู่ที่ขนส่งหมอชิตเค้าให้ดิฉันทำขนมไปขายที่ขนส่งดิฉันก็เลยรับปากดิฉันทำวุ้นไปขายมีหลายรสใส่กล่องๆละ20บาททำไปวันแรกก็ได้แค่ 60 กล่องไปกับลูกสาวขึ้นรถเมล์กันไปถ้าไปแท็กซีีเกรงว่าจะไม่เหลืออะไรไปถึงลูกสาวกับหลานที่ฝึกงานก็ช่วยกันขาย ๆจนหมดดิฉันดีใจที่ได้เงินมาเป็นก้อนถึงจะไม่มากแต่เรายังมีแรงและหายเหนื่อยที่จะทำต่อและยังไงก็ยังเป็นทุนและยังมาใช้จ่ายอย่างอื่นได้บ้าง แต่เหมือนคนมีกรรม มาเกิดม๊อบปิดถนนไม่มีข้าราชการเข้าไปทำงานไม่ให้คนนอกเข้าไปในกรมดอฉันก้เลยไม่ได้ไปขาย แต่ที่ร้ายไปกว่านั้นลูกสาวที่ไปขายของกับดิฉันมาไม่สบาย

           เค้าเข้ามาหาดิฉันแล้วมาบอกแม่ว่าแนนมีก้อนอะไรที่ข้างนมก็ไม่รู้มันเจ็บเค้าใหดิฉันคลำดูดิฉันตกใจมากเพราะมันก้อนใหญ่ ดิฉันถามเค้าว่าเป็นนานหรือยังแล้วทำไมถึงเพิ่งมาบอกแม่แล้วถ้ามันเป็นอันตรายแล้วจะทำยังเค้าก็บอกว่าทีแรกก่อนหน้านี้หลายเดือนเค้าเห็นว่ายังเล็กอยู่.....................


ขอผ่าน

เหลวไหล
4

ดอกไม้ให้เธอ

จับมือหน่อย

ทึ่ง

ตแหน่งของเพื่อน (4 คน)

ความคิดเห็น ความคิดเห็น (3 ความคิดเห็น)

ตอบกลับ Kim 21-2-2014 20:44
ก้อนที่คลำเจออาจจะไม่ใช่เนื้อร้ายก็ได้นะคะ เพื่อนเราเคยคลำเจอก้อนเนื้อที่หน้าอก พอคลำเจอร้องห่มร้องให้มาหาเรากลัวจะเป็นเนื้อร้ายก็ปลอบใจกันยกใหญ่ เราบอกให้ตั้งสติให้ดีดีแล้วไปหาหมอกันเรายังสรุบอะไรไม่ได้ต้องให้หมอตรวจดู พอไปหาหมอเจะชิ้นเนื้อไปตรวจดูสรุปไม่ใช่เนื้อร้ายเป็นแค่ก้อนซีสธรรมดา หมอบอกว่าไม่อันตรายอะไร  ขอให้ทุกอย่างผ่านพ้นไปด้วยดีนะคะ
ตอบกลับ DDD 22-2-2014 14:58
ขอให้อย่าเป็นอะไรมากเลยนะคะ
ตอบกลับ ทองพูน 22-2-2014 23:39
เป็นหนึ่งกำลังใจค่ะ สู้ๆๆๆๆนะคะ  ขอให้ทุกอย่างผ่านไปดี เป็นคนหนึ่งที่เป็นซีสที่เต้านม อยู่ด้วยกันมา 20 กว่าปีแล้วค่ะ ก็เปิดใจยอมรับให้เป็นส่วนหนึ่งของร่างกายค่ะ

facelist

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถแสดงความคิดเห็นได้ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

เพื่อน (0)

Archiver|คู่สร้างคู่สม : Koosangkoosom

GMT+7, 24-11-2017 01:46 , Processed in 0.030749 second(s), 14 queries .

Powered by Discuz! X2

© 2001-2011 Comsenz Inc. Thai Language by DiscuzThai.com

TOP